Cựu chiến binh trường sa nặng lòng với biển

Bạn bè cho biết: Ông thành công trong công việc kinh doanh là bởi ông luôn gắn bó với mảnh đất duyên hải miền Trung và nặng lòng với biển, với đồng đội.

Sinh ra ở quê xã Bình Hòa, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, tháng 7-1974, ông Thùy nhập ngũ. Ông tham gia chiến đấu ở chiến trường Khu 5, giải phóng Đà Nẵng và cùng đồng đội chiến đấu giải phóng các đảo: Song Tử Tây, Nam Yết, Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa. Rồi ông được đào tạo tại Trường Sĩ quan Hải quân (nay là Học viện Hải quân), tốt nghiệp loại giỏi và được giữ lại làm giảng viên của trường.

Cựu chiến binh trường sa nặng lòng với biển
CCB Nguyễn Xuân Thùy (bên phải) trao đổi với phóng viên.

Do vết thương trong chiến đấu thường xuyên tái phát, sức khỏe không bảo đảm, ông phải chuyển ngành. Và ông chọn Nha Trang là quê hương thứ hai của mình để gây dựng cơ nghiệp. Dẫu thường xuyên đau ốm, kinh tế gia đình khó khăn, nhưng với bản lĩnh của người chiến sĩ, ông không cam chịu đói nghèo. Sau những tháng ngày suy nghĩ, học tập đồng đội, ông đã cùng các CCB TP Nha Trang quyết định đầu tư kinh doanh du lịch. Vượt qua những khó khăn, thách thức của cơ chế thị trường, Công ty do ông “đứng mũi chịu sào” kinh doanh bắt đầu có lãi, rồi phát triển, mở rộng đầu tư sang lĩnh vực vận tải. Giờ đây, ngoài việc kinh doanh về dịch vụ du lịch, Hãng Taxi Quốc tế do ông sáng lập, có hơn 100 đầu xe 7 chỗ và 4 chỗ. Điều đáng nói là đội ngũ gần 200 nhân viên của Công ty hầu hết là con em CCB và cựu quân nhân, bộ đội xuất ngũ, có công ăn việc làm ổn định, thu nhập bình quân mỗi người hằng tháng từ 4 đến 6 triệu đồng.
Từ chiến sĩ hải quân, trở thành doanh nhân, ông Nguyễn Xuân Thùy thành công bằng tình yêu biển, gắn bó với thành phố biển Nha Trang và bằng ý chí, tinh thần vượt mọi khó khăn của Bộ đội Cụ Hồ. CCB Nguyễn Xuân Thùy là một điển hình trong phong trào lao động giỏi của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Quoc Te Corporation